Cách gấp áo sơ mi cho vào hộp đơn giản và hiệu quả

CÁCH GẤP ÁO SƠ MI CHO VÀO HỘP CHỮ NHẬT

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng gặp rắc rối trong việc gấp áo sơ mi đúng không nào? Áo bị nhăn vì chúng ta không biết gấp đúng cách. Hay là khi gấp thì áo không được vuông vắn như khi chúng ta mua trong shop. Để giải quyết vấn đề đó, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách gấp áo sơ mi cho vào hộp đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

CÁCH GẤP ÁO SƠ MI CHO VÀO HỘP CHỮ NHẬT:

Khi chúng ta đi công tác xa hay đi du lịch, để tránh trường hợp áo bị nhăn hay xáo trộn. Tốt nhất chúng ta nên nên gấp áo sơ mi theo dạng cuộn tròn và cho vào hộp hình chữ nhật. Cách này đơn giản lại tiết kiệm được không gian, đảm bảo ai cũng có thể dễ dàng làm được.

Cài khuy áo để cố định áo trước khi gấp:

 • Đặt úp áo lên một mặt phẳng, chỉnh cho tay áo thẳng và cổ áo ngay ngắn.
 • Gấp đôi áo theo chiều dọc, lấy hàng khuya áo làm mép
 • Gấp cả 2 tay áo xuống theo chiều dọc, xuôi theo phần mép áo.
 • Cuộn áo dừ dưới lên sao cho đều là được.
 • Sau đó cho áo vào hộp hình chữ nhật.
CÁCH GẤP ÁO SƠ MI CHO VÀO HỘP CHỮ NHẬT
CÁCH GẤP ÁO SƠ MI CHO VÀO HỘP CHỮ NHẬT

CÁCH GẤP ÁO SƠ MI CHO VÀO HỘP TỦ:

Để bảo quản áo sơ mi lâu cũ, chúng ta nên gấp áo sơ mi ngay ngắn và bảo quản trong hộp tủ. Dưới đây là hai cách gấp áo sơ mi nhanh chóng và tiện lợi nhất. Để cố định áo, trước khi gấp chúng ta phải cài hết khuy áo lại.

Cách thứ nhất:

 • Bước 1: Đặt áo úp xuống một mặt phẳng. Theo đường chỉ vai áo, gấp tay áo bên phải ra đằng sau, sao cho tạo ra được hai đường thẳng song song.
 • Bước 2: Gấp tay áo bên phải xuống theo đường chỉ may giữa tay và vai áo, gấp tay áo bên trái ra sau như bước trên rồi gấp tay áo xuống theo đường chỉ may giữa tay và vai áo để tạo thành chữ V.
 • Bước 3: Thực hiện gấp đôi áo từ dưới lên trên và chừa phần cổ áo ra. Sau cùng bạn lật lại áo và chỉnh sửa lại cho gọn gàng.

Cách thứ hai:

 • Bước 1: Vẫn là đặt áo úp xuống một mặt phẳng. Và làm theo như bước 1 ở cách thứ nhất, theo đường chỉ vai áo, gấp tay áo bên phải ra đằng sau, sao cho tạo ra được hai đường thẳng song song.
 • Bước 2: Tiếp theo, gấp lại một nửa ống tay áo về phía bên phải và gấp phần cổ tay về phía bên trái. Tiếp tục gấp tay áo bên trái ra đằng sau như bước đầu rồi làm tương tự.
 • Bước 3: Cuối cùng, nhẹ nhàng gấp đôi áo từ dưới lên trên, chừa ra phần cổ áo, lật áo lại và chỉnh áo cho thẳng.

CÁCH GẤP ÁO SƠ MI CHO VÀO HỘP TỦ
CÁCH GẤP ÁO SƠ MI CHO VÀO HỘP TỦ
gấp áo sơ mi ngay ngắn cất tủ
gấp áo sơ mi ngay ngắn cất tủ

CÁCH GẤP ÁO SƠ MI CHO VÀO HỘP QUÀ SINH NHẬT:

Quà sinh nhật là một chiếc áo sơ mi chắc chắn sẽ làm cho đối phương rất thích thú. Để gấp áo gọn gàng và cho vào hộp làm quà sinh nhật, bạn cần 1 quyển tạp chí để gấp với cách đơn giản như sau:

 • Bước 1: Cài hết khuy áo lại, đặt úp xuống một mặt phẳng. Sau đó, đặt 1 quyển tạp chí ngày dưới phía cổ áo. Gấp tay áo bên trái ra sau, sao cho phần vai áo bằng với độ rộng quyển tạp chí.
 • Bước 2: Gấp ống tay áo xuống, làm tương tự với phần tay áo bên phải. Nhẹ nhàng gấp áo từ dưới lên sao cho bằng độ dài quyển tạp chí.
 • Bước 3: Rút nhẹ nhàng quyển tạp chí ra. Lật áo lại và cân chỉnh lại áo cho ngay ngắn. Sau đó cho áo vào hộp quà sinh nhật.
Cách gấp áo sơ mi tay ngắn
Cách gấp áo sơ mi tay ngắn
mẫu hộp đựng áo sơ mi
mẫu hộp đựng áo sơ mi
hộp chữ nhật đựng áo sơ mi rất đẹp
hộp chữ nhật đựng áo sơ mi rất đẹp
hộp chữ nhật đựng áo sơ mi cũng rất đẹp
hộp chữ nhật đựng áo sơ mi cũng rất đẹp

 

* Còn chờ gì mà không bắt tay vào gấp áo sơ mi ngay nào. Hy vọng với các cách gấp áo sơ mi như trên. Thì việc gấp áo sơ mi sẽ không còn quá khó khăn và trở nên đơn giản như trở bàn tay.

Đánh giá chúng tôi nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *