Làm cách nào để bảo quản áo phông in hình luôn đẹp như lúc mới mua?

Làm cách nào để bảo quản áo phông in hình luôn đẹp như lúc mới mua

Việc sở hữu được một chiếc áo phông in hình để thể hiện được độ “xì tin” và cá tính của bản thân là vô cùng đơn giản. Ngày nay, áo phông in hình luôn rất đa dạng và không ngừng cập nhật được những mẫu mã mới. Nhưng để giữ được chiếc áo phông in hình luôn đẹp như khi mới mua, chúng ta cần phải chú ý cách bảo quản.

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI GIẶT ÁO PHÔNG IN HÌNH:

Vì áo phông có hình in sẽ rất dễ bị bong tróc hay nứt nẻ hình nếu chúng ta không biết cách giặt áo, vắt áo và phơi áo. Thế nên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu để tránh những trường hợp không may xảy ra nhé!

*Trong quá trình giặt áo:

– Đối với áo phông mới vừa in hình xong, chúng ta không nên giặt áo vội. Mực in áo còn mới, việc giặt ngay sẽ làm cho hình in trên áo bị hư. Chỉ nên giặt áo khoảng 2 tuần sau khi in.

– Việc giặt áo phông in hình tốt nhất chúng ta không nên giặt áo bằng máy giặt. Chỉ nên giặt bằng tay, với một ít bột giặt, vò nhẹ! Bên cạnh đó, việc chọn lựa những loại bột giặc, nước giặt có tính tẩy mạnh sẽ làm hình trên áo mau phai, vì vậy chỉ chọn những loại bột giặt, nước giặt  có tính tấy vừa là được.

không giặt áo vội khi mới mua về

– Đối với các áo có màu sẫm, chúng ta nên giặt riêng với áo trắng, tránh trường hợp áo sẫm màu hơn sẽ ra màu và bị dính lây sang áo trắng. Để biết áo sẫm màu có bị ra màu hay không, chúng ta nên ngâm áo trong nước giặt tầm 20 phút. Và đối với áo màu thì chúng ta không nên dùng thuốc tẩy, để tránh áo bị phai màu.

phân loại đồ tối màu và sáng màu để giặt riêng
Phân loại đồ tối màu và sáng màu để giặt riêng

– Sau khi giặt, chúng ta có thể dùng nước xả vải để  cho áo được sạch và thơm. Tuy nhiên, không nên ngâm áo với nước xả quá lâu để tránh hiện tượng bị bong tróc hình in.

*Khi vắt và phơi áo phông có hình in:

– Sau khi giặt xong thì chúng ta không nên vắt áo kiểu truyền thống, chúng ta nên gập áo lại rồi ấn nhẹ nhàng cho nước chảy ra. Vắt áo quá mạnh và nhiều lần sẽ làm áo nhanh hỏng.

– Khi phơi áo, nên tránh phơi ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Và nên phơi bằng móc phơi đồ, tránh phơi ngang áo trên dây, vì phơi áo trên dây áo sẽ nhanh giãn và bị chảy xệ.

phơi quần áo dùng móc
phơi quần áo nên dùng móc

CÁCH BẢO QUẢN ÁO PHÔNG IN HÌNH SAU KHI GIẶT:

 Áo phông thường bị nhàu sau khi giặt, nên việc ủi áo sau khi giặt là cần thiết. Điều cần lưu ý là khi ủi áo phông in hình cần phải ủi ở nhiệt độ thấp, nên lộn áo trái lại để ủi. Và không nên ủi trực tiếp là bề mặt hình in.

Hãy ủi áo phông đúng cách để giữ gìn áo được bền lâu
Hãy ủi áo phông đúng cách để giữ gìn áo được bền lâu

Để tránh áo dễ bị mốc và xuất hiện những vết ố vàng, chúng ta không nên cất áo ở nơi có độ ẩm cao. Khi gấp áo cất vào tủ, tránh để các bề mặt in hình tiếp xúc trực tiếp với nhau. Khi mặc áo phông mà phải hoạt động mạnh ra nhiều mồ hôi, nên giặt áo ngay để áo không bị thâm kim.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm khi sử dụng và bảo quản áo phông in hình. Hy vọng bạn sẽ luôn giữ được chiếc áo của mình luôn đẹp như khi mới mua nhé!

Đánh giá chúng tôi nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *